Cách chọn background khi thiết kế website

Trong thiết kế website, Background cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên giao diện web đẹp mắt và hài hoà. Chính vì thế người thiết kế website chuẩn seo cần có con mắt thẩm mỹ và nắm rõ một vài nguyên tắc khi lựa chọn background.

Chọn ảnh làm background

Ngày nay, tốc độ đường truyền đã được cải thiện nhiều nên theo xu hướng thiết kế website mới người ta chọn hình ảnh làm nền thay cho màu sắc. Điều này đã tạo nên một thay đổi mạnh mẽ cho web. Thế nhưng khi lựa chọn màu sắc bạn cần lưu ý:

  • Có thể chọn slide ảnh thanh đối với 1 bức ảnh duy nhất.
  • Bạn nên chọn ảnh theo chiều ngang thay vì dọc như vậy sẽ thích hợp với hầu hết màn hình máy tính hiện đại với màn hình rộng.
  • Kích thước tốt nhất cho ảnh là 1200 pixel chiều rộng. Nếu kích thước nhỏ khi đưa lên sẽ làm mờ ảnh.
  • Nếu không có bức hình nào phù hợp hãy chọn trên mạng những bức hình miễn phí như Pixabay, Fotolia, và UnSplash.

Chọn background là video

Đây cũng là một kiểu mới. Nếu sử dụng một video phù hợp với website thì hiệu quả rất cao. Tuy nhiên để làm được video phù hợp lại chẳng hề đơn giản.

Bạn nên lưu ý khi thiết kế là không để video làm phiền hay mất tập trung cho người xem. Video cũng không nên dài quá, quá nhiều hành động.

Sử dụng màu sắc làm background

Trước đây hầu hết các thiết kế website đều chỉ để một màu để không ảnh hưởng đến tốc độ load trang. Sau đó là dùng ảnh nền thay thế màu nền. Và xu hướng mới lại đang quay lại với màu nền đơn sắc như trước đây.

Tuy nhiên xu hướng sử dụng màu sức đã khác biệt nhiều. Người ta ưu tiên lựa chọn những màu tinh tế như màu trắng thay vì màu đỏ hay xanh như trước. Màu trắng vừa giúp web trở nên thanh lịch hơn lại giúp người xem chú ý tập trung vào nội dung web hơn.

Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà e ngại khi sử dụng các màu rực rỡ. Điều quan trọng là nó phù hợp với nội dung lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và bạn phải biết cách sử dụng các màu sắc phụ khác hợp lý tạo nên sự tương phản phù hợp.

Lưu ý quan trọng

  • Nên chọn hình ảnh có độ phân giải cao. Tối thiểu phải là 1024x768px
  • Đảm bảo trạng thái hình ảnh là landscape mode chứ không phải ảnh portrait.
  • Chỉ title hình ảnh khi có mục đích.
  • Video không nên có quá nhiều hành động làm người xem mỏi mắt.
  • Màu nền thì màu trắng không bao giờ là sai.

Hi vọng với những kiến thức về chọn background trên đây sẽ hữu ích cho mọi người khi đang có ý tưởng thiết kế website. Đến với Webdoctor.vn bạn hãy yên tâm vì sẽ luôn nhận được sự tư vấn hữu ích và nhiệt tình cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

>> Xem thêm: Thiết kế website di động để thu hút khách hàng

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ