Cách tăng pagerank cho website của bạn

Xây dựng website đã khó, để page đạt thứ hạng cao còn khó hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các thủ thuật giúp bạn tăng Pagerank cho website của mình và đồng thời cũng cải thiện lưu lượng vistor đáng kể cho website.

Nội dung chất lượng tốt

Để tăng Google Pagerank thì website của bạn nên có những bài viết và nội dung chất lượng tốt. Hạn chế việc sao chép từ website khác. Hãy cố gắng tạo ra các bài viết hay tin tức có độ thu hút khách hàng cao ngay trên trang chủ (khuyến mãi, giảm giá…) buộc người truy cập phải nán lại và đọc tin thay vì vào web và tắt ngay nó đi. Việc này sẽ giảm đáng kể “tỉ lệ thoát” và cho thấy website của bạn có nội dung tốt, cải thiện đáng kể PR của website.

Luôn luôn cập nhật nội dung

Google thật sự thích những trang web mà nội dung luôn được cập nhật những bài viết mới nhất và duy nhất. Càng nhiều bài viết thì google sẽ càng ghé thăm website của bạn thường xuyên hơn để lấy dữ liệu và bạn sẽ càng có nhiều cơ hội cho việc tăng Pagerank web của bạn.

Tạo nhiều backlink

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả vừa có tác dụng tăng lượng khách truy cập, vừa tăng Pagerank cho website. Backlink hiểu đơn giản là các link liên kết đến website của bạn từ những website khác. Backlink đến từ những website càng có thứ hạng cao sẽ càng có lợi cho bạn.  Để làm điều này bạn có thể trao đổi liên kết với các website khác, hoặc submit trang web của bạn lên các trang web directory.

Một cách khá hữu hiệu đó là việc sử dụng các chữ ký của thành viên các diễn đàn. Google rất thích các diễn đàn, và bạn có thể đăng ký làm thành viên các diễn đàn, tích cực post bài và đừng quên gắn link về website của bạn thông qua chữ ký của thành viên. Bạn có thể post bài quảng bá cho website của mình tại những mục cho phép trên diễn đàn. Không nên spam vì tài khoản của bạn rất dễ bị khóa.

Ngoài ra, việc comment trên các blog hay website và để lại link về website của mình cũng tỏ ra rất hiệu quả đấy.

Tham gia vào các diễn đàn, mạng xã hội

Mạng xã hội là một phương thức hữu hiệu để tăng Pagerank cho web của bạn bằng cách chia sẻ web của bạn trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Google Plus hay Twitter.. và nhận lấy các Backlink miễn phí , đồng thời cũng làm tăng lượt truy cập cho web của bạn. Đây là một kênh quảng bá đầy hữu ích cho các website khi mới ra đời và chưa được nhiều người biết đến.

Không để website bị chết

Nếu website của bạn bị chết (không truy cập được) trong khoảng một thời gian mà bạn không cố gắng cho nó hoạt động trong thời gian sớm nhất thì google cũng sẻ giảm thứ hạng web của bạn xuống. Vì thế luôn luôn kiểm tra và cố gắng tránh đừng để web của bạn bị chết.

Sử dụng các “từ khóa” tìm kiếm thông dụng

Trên website của bạn nên có một mục tin tức hoặc đăng các bài viết hay. Mọi người thường lên mạng mà gõ những từ khóa mà họ muốn tìm kiếm, vì thế nếu website của bạn được gắn nhiều từ khóa thông dụng thì sẽ dễ được tìm kiếm trên mạng và sẽ càng có nhiều người viếng thăm web của bạn.

Quảng bá web

Bạn có thể thuê đặt một một câu quảng cáo vào các website nổi tiếng như vnexpress, 24h, tuoitre… đây là những trang có độ uy tín và lượt truy cập cao, việc đặt quảng cáo tại những trang này sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách viếng thăm và google cũng sẽ tăng thứ hạng web của bạn rất cao vì PR của các website kia rất cao và sẽ “kéo” trang của bạn, tuy nhiên phương pháp này tốn rất nhiều chi phí.

Tạo thật nhiều trang

Nếu bạn tạo nhiều trang trong web của bạn thì bạn sẽ làm mạnh phần internal link và đồng nghĩa với việc tăng Pagerank. Nguồn nội dung càng phong phú thì đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ càng được khách hàng tìm thấy trên google thông qua các từ khóa khác nhau. 10 người cùng đi tìm 1 người thì chắc chắn tỉ lệ tìm được sẽ cao hơn là chỉ có 1 người đi tìm phải không?

Đừng bao giờ sử dụng các phương pháp không cho phép

Bạn không nên spam quá nhiều link vào trong bài viết hay đặt link ở những trang web hay blog bị google cho vào danh sách đen , vì như thế bạn sẽ rất dễ bị google banned và kết quả là thứ hạng Page Rank của bạn sẽ tụt xuống một cách thảm hại. Hãy tránh xa các phương pháp spam bất chính.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong việc tăng Pagerank cho website của mình!

>> Xem thêm: 6 phương pháp sử dụng internal link giúp cải thiện thứ hạng website (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ