Cùng tìm hiểu các yếu tố quyết định thứ hạng website (Phần 1)

Theo như tài liệu Search Engine Land cung cấp thì các yếu tố quyết định thứ hạng website trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm google như sau

Các yếu tố onpage trong trang

Yếu tố này người chủ website có thể thay đổi được như title, các thẻ h1, h2, h3 trong website, sơ đồ website. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tối ưu các vấn đề này một cách tốt nhất. Nội dung khi kết hơp với các thẻ này sẽ giúp cho bài viết của chúng ta được đánh giá cao hơn. Sơ đồ trang web giúp cho google tìm kiếm nội dung trên site bạn một cách dễ dàng hơn.

Các yếu tố offpage ngoài trang

Đây là những yếu tố mà người chủ website không thể kiểm soát trực tiếp được. Bộ máy tìm kiếm bổ sung yếu tố này nhằm giúp cho chúng đánh giá được website một cách khách quan hơn thay vì chỉ cần các yếu tố Onpage.

Ngày nay các yếu tố trong trang là chưa đủ để có thể xếp hạng cao trong bộ máy tìm kiếm google được. Chính vì vậy ngoài các yếu tố Onpage ra còn cần phải thêm các yếu tố khác như Offpage để bộ máy tìm kiếm có thể xác định được trang web nào phù hợp nhất đối với người dùng.

Những vi phạm so với nguyên tắc của google

Thực thế ngoài bộ máy tìm kiếm google ra còn có bộ máy tìm kiếm như yahoo, bing đều ủng hộ SEO. Họ luôn có những hướng nhất tốt nhất dành cho mọi người với các kỹ thuật SEO tối ưu nhất. Bởi vì việc một website được tối ưu SEO sẽ giúp cho bộ máy tìm kiếm thông tin được nhanh nhất giúp cho nó đưa tới người dùng tìm kiếm một cách chính xác nhất. Tuy nhiên có một số kỹ thuật mà họ cho rằng “ xấu” hoặc “ mũ đen” nếu bạn vi phạm thứ hạng của bạn sẽ bị mất.

Sự ngăn chặn

Nhóm yếu tố ngăn chặn này cũng sẽ quyết định thứ hạng của một website. Đây là yếu tố mà người dùng khi truy cập website của bạn nhưng họ không thích cho dù website đó không vi phạm bất kì chính sách nào cả.

Khi một người dùng cho biết rằng website đó không đem lại điều mà họ đang cần thì thứ hạng website đó có thể bị tụt giảm. Thậm chí số người không thích website đó mà nhiều thì thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Trọng số

Mỗi yếu tố sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng khác nhau được xếp theo thứ tự tăng dần tương đương với mức quan trọng cũng được nâng cao lên. Trên góc trên cùng các yếu tố có được đánh số từ 1-3 tương đương với tầm quan trọng của website đó. Với các yếu tố có chỉ số là 3 chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đến nó vì đây là yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng từ khóa.

Tuy nhiên các yếu tố 1, 2 còn lại không có nghĩa là không quan trọng mà chúng chỉ ít quan trong hơn mà thôi.

Từ khóa

Từ khóa quan trọng bởi vì nó giúp con bọ của Google biết nội dung của bạn nói về điều gì. Từ khóa sử dụng trong tiêu đề (title) phải phù hợp với nội dung bài viết và cụm từ tìm kiếm. Từ khóa cũng cần có trong nội dung bài viết, tuy nhiên chỉ sử dụng hạn chế, không đặt quá nhiều từ khóa trong đó khiến nội dung mất đi tính tự nhiên.

Trên đây chỉ mới là 6 yếu tố nhỏ giúp cải thiện thứ hạng website. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp các yếu tố khác để xem bạn có thể làm gì để giúp cho website của mình on top được nhé!

>> Xem thêm: 6 phương pháp sử dụng internal link giúp cải thiện thứ hạng website (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ