Hướng dẫn cách viết nội dung website chất lượng

Việc sở hữu một website có nội dung chất lượng luôn được Google đánh giá cao, nội dung mới chính là thước đo cốt lõi đối với thuật toán tìm kiếm của Google, hiện nay ngày càng có nhiều website bị xử phạt cũng chỉ vì nội dung hời hợt, copy hay bị trùng lặp. Dưới đây, WEBDOCTOR.VN sẽ chia sẻ cách viết nội dung website chất lượng, đúng tiêu chuẩn để được Google đánh giá cao:

  1. Lời mở đầu điều hướng

Bạn hãy nói lên những giá trị bao quát mà người dùng nhận được khi tiếp tục đọc nội dung của bạn. Phần mô tả phải đậm nét, bạn hãy bắt đầu với những lợi ích thuyết phục nhất của trang web, nội dung mà bạn đang nói đến.

Điều cần tránh ở đây đó chính là kêu gọi hành động ngay từ đầu bài viết, điều này sẽ làm cho người dùng không vui khi chưa nhận được giá trị gì mà họ đã phải mua hàng của bạn và họ sẽ rời khỏi bài viết của bạn ngay.

Bạn nên nhớ một nội dung chất lượng đối với công cụ tìm kiếm Google là nội dung được người dùng đọc và quay trở lại website của bạn những lần sau nữa.

huong-dan-cach-viet-noi-dung-website-chat-luong-hinh-1

Lời mở đầu bài viết cô đọng, đúng đề tài là cách viết nội dung website chất lượng

  1. Sự nhất quán

Bạn hãy tập trung vào nhu cầu của khách hàng, bài viết có nội dung vì người dùng nhưng cũng phải đảm bảo cách viết nội dung chuẩn SEO nhé!

Bạn hãy tập trung vào nhu cầu của những khách hàng thường xuyên ghé thăm trang web của mình và những khách hàng tiềm năng. Nếu như bạn viết bài thuộc tuýp chia sẻ thì đừng nên dựa theo một mẫu có sẵn trên trang web của bạn. Đồng thời, bạn cần nhất quán trong cách chọn font chữ, màu chữ, chỉ có tiêu đề hay mô tả bài viết khác biệt còn đâu hãy đồng nhất chúng cũng là một cách viết nội dung website chất lượng.

  1. Đơn giản trong lối viết

Lời văn chia sẻ chân thành, mộc mạc sẽ dễ đi sâu vào lòng người hơn là sử dụng những ngôn từ quá cầu kỳ và hoa mỹ. Bạn hãy thật đơn giản, đừng bao giờ sử dụng những ngôn từ khó hiểu dễ gây ra hiểu lầm đến với khách hàng. Điều này sẽ dẫn đến người dùng sẽ thoát ngay ra khỏi trang web của bạn và đồng nghĩa với việc bạn đang mất đi một khách hàng tiềm năng.

– Ngắn gọn trong cách trình bày: bạn đừng bao giờ lê thê, kể lể một cách lan man, người đọc sẽ cảm thấy ngáp ngủ khi đọc các đoạn mà ý nghĩa tương tự nhau như thế. Càng ngắn gọn, càng xúc tích càng tốt.

huong-dan-cach-viet-noi-dung-website-chat-luong-hinh-2

Đơn giản trong lối viết bài là cách viết nội dung website chất lượng

  1. Điểm thêm phần thú vị

Một bài viết kỹ thuật quá khô cứng sẽ không bao giờ bằng những bài viết mang lại hưng phấn, thú vị và thân thiện cho các khách hàng. Bạn đừng làm cho nó trở nên buồn tẻ và bâng quơ. Phải làm cho khách hàng thích đọc nội dung trang web của bạn và bị cuốn hút vào đó.

Trong quá trình làm dịch vụ SEO, việc tối ưu nội dung là bước cực kỳ quan trọng nhưng có rất nhiều SEOER đã quên đi tầm quan trọng của nó mà chỉ tập trung vào việc tạo các liên kết là chủ yếu, với định nghĩa đơn thuần là nhiều liên kết thì website sẽ nhanh đạt thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên đạt thứ hạng cao mà nội dung không chất lượng và không mang lại giá trị cho người dùng thì dần dần bạn cũng sẽ bị lãng quên nhanh. Do đó cách viết nội dung website chất lượng là điều mà các SEOER cần quan tâm hàng đầu nhé!

>> xem thêm: Chia sẻ 5 công cụ Marketing online hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ