Hướng dẫn làm website bán hàng chuyên nghiệp từ những bước đơn giản

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sở hữu một website chuyên nghiệp để bán hàng online không còn là điều xa lạ đối với các nhà kinh doanh. Thấy được tầm quan trọng của việc này, Webdoctor.vn sẽ chỉ dẫn cho các bạn từ những bước cơ bản nhất cách làm website bán hàng online chuyên nghiệp.

làm website bán hàng 01

Hướng dẫn làm website bán hàng chuyên nghiệp từ những bước đơn giản

Không khó để tìm kiếm trên Google rất nhiều những thông tin hướng dẫn làm website bán hàng online một cách đơn giản mà bạn tự có thể làm được. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình tạo lập một trang web bán hàng qua mạng thì Webdoctor.vn sẽ tổng hợp lại 3 bước căn bản nhất sau đây:

Bước 1: Đăng ký tên miền

Đầu tiên để bắt đầu làm website bán hàng, yếu tố quan trọng nhất đó là tên miền. Tên miền chính là địa chỉ website bán hàng online của bạn, là nơi khách hàng tìm thấy và truy cập vào trang web. Bạn buộc phải trả các khoản phí hằng năm tại các đại lý tên miền để kích hoạt và duy trì nếu như muốn sử dụng các tên miền như: .com, .net, .org, .vn, .com.vn…

Bạn có thể đăng ký tên miền thông qua một số trang web phổ biến như Mắt bão, PA Việt Nam. Hãy chủ động gọi điện đến để được họ hướng dẫn và giúp bạn sở hữu ngay một tên miền riêng cho mình. Nếu không muốn bị mất phí, bạn sẽ phải sở hữu những tên miền xấu. Lưu ý rằng tên miền chỉ được chấp nhận khi chưa có ai đăng ký.

Bước 2: Đăng ký Hosting

Hosting là nơi lưu trữ website bán hàng online của bạn. Tương tự như việc sở hữu tên miền, bạn cũng phải đăng ký hosting tại các nhà mạng cung cấp tên miền, hãy gọi điên đến các nhà cung cấp hosting để họ tư vấn và hướng dẫn cho bạn.

Bạn có thể đăng ký sử dụng miễn phí dịch vụ nếu như chưa đủ điều kiện để sở hữu một gói hosting. Dịch vụ hosting miễn phí rất nhiều, nếu bạn muốn hosting miễn phí có sẵn các mẫu để bạn dễ dàng hơn trong việc làm website bán hàng thì dùng dịch vụ của Google. Tuy nhiên, khi bạn dùng hosting miễn phí, tốc độ truy cập vào website thường rất chậm và trang web bị hạn chế số người truy cập. Vì vậy, bạn nên đăng ký sử dụng một gói hosting với mức giá tầm 300.000 đồng/1 năm để có thể sử dụng hiệu quả và tối ưu website lâu dài.

Bước 3: Cài đặt và thiết kế website đơn giản thông qua các giao diện có sẵn

Nếu bạn muốn làm website bán hàng online trên mạng thật chuyên nghiệp và sở hữu đầy đủ các chức năng cần thiết theo ý mình thì bạn phải hiểu và nắm rõ các ngôn ngữ lập trình để viết ra một website. Còn với những người không chuyên, bạn nên sử dụng một mã nguồn mở để làm website bán hàng.

làm website bán hàng 02

Trong bài viết này, Webdoctor.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm website bán hàng bằng WordPress.

Cài đặt wordpress lên hotsing mà bạn đã đăng ký sau khi tải bộ wordpress về máy. Bạn hoàn toàn có thể làm website bán hàng một cách chuyên nghiệp với các thiết kế có sẵn được cung cấp từ wordpress và sở hữu riêng cho mình một kênh bán hàng trên mạng hiệu quả.

Phía trên chính là toàn bộ hướng dẫn về cách làm website bán hàng online một cách đơn giản từ những bước cơ bản nhất. Bạn có thắc mắc gì về thiết kế web và cần hỗ trợ, Webdoctor chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Hãy để lại tin nhắn cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn rõ ràng nhất từ đội ngũ nhân viên chúng tôi.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ