Nét thiết kế website chuyên nghiệp tạo đường nét rõ ràng

Xây dựng website không hề khó, chỉ cần vài thủ thuật ở trang WordPress là bạn đã sở hữu cho mình một trang web riêng. Tuy nhiên, để thiết kế website chuyên nghiệp thì lại là một điều mà không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho các bạn một cách sử dụng đường nét để trang web của mình trở nên bắt mắt, ấn tượng hơn.

Mô hình đường nét là như thế nào?

Chúng ta sử dụng đường nét để sắp xếp, kết nối, phân chia thông tin và các yếu tố thiết kế website. Bạn có thể sử dụng đường nét để tạo sự chuyển động và texture. Đường nét trong thiết kế website được dùng để nhấn mạnh và xác định hình dạng. Chúng được sử dụng để truyền tải cảm xúc và tâm trạng.

Những đường song song có chiều rộng và khoảng đồng nhất tạo nên một hiệu ứng tĩnh và có thứ tự mà không cần quan tâm đó là đường thẳng, đường dọc hay đường chéo. Bằng cách thay đổi khoảng cách giữa đường có độ dày cân bằng, chúng ta có thể truyền tải sự chuyển động. Khi khoảng cách giữa các đường có cùng độ dày là ngẫu nhiên, chúng ta sẽ tạo nên một hiệu ứng chuyển động nhưng vẫn giữ được một ít thứ tự. Khi chúng ta thay đổi cả khoảng cách và độ dày của các đường, hiệu ứng trở nên hỗn loạn và mất trật tự.

Sử dụng đường nét trong thiết kế website

Khi bạn sắp xếp các yếu tố của một thiết kế, bạn tạo ra một đường nét với ngụ ý sắp xếp và kết nối những yếu tố đó. Ngoài ra, bạn có thể nhấn mạnh mối quan hệ với một đường thực tế. Các đường viền xung quanh và yếu tố khác nhau trong thiết kế để tạo nhóm và phân chia rõ ràng chúng với những yếu tố khác trong trang web.

Đường nét được sử dụng để phân biệt header với nội dung và nội dung với footer. Chúng được dùng để chia trang web thành các cột và dòng thông tin. Thậm chí, phong cách lưới nhiều đường nét sẽ là cấu trúc giữ toàn bộ thiết kế của bạn. Việc thiết kế website thực phẩm uy tín, chất lượng chia rõ các đường nét để khách hàng có thể nhìn rõ hơn về các thực phẩm theo chủ đề.

Thiết kế kiểm soát không gian và đường nét được dùng để xác định không gian đó. Sử dụng đường nét thực sự hoặc đường nét ngụ ý ngầm trong các tác phẩm thiết kế đồ họa. Trước khi bắt tay vào thiết kế website chuyên nghiệp, việc xem xét từng các định dạng cơ bản sẽ rất hữu ích. Bạn hãy chọn một bố cục, khi bắt tay phác thảo có thể trong đầu bạn sẽ nảy sinh ra những biến thể mới.

>> Xem thêm: 5 điều đầu tiên bạn cần phải xem xét trước khi xây dựng website (Phần 2)

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ