Nguyên tắc quan trọng trong thiết kế website

Để có những thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng bạn cần đặt ra những nguyên tắc riêng cho bản thân. Việc có những nguyên tắc này sẽ khiến cho việc thiết kế web của bạn trở nên đúng tiêu chuẩn và hợp lí. Không những thể bạn cũng phải tuân thủ 1 số nguyên tắc quan trọng trong thiết kế website được các chuyên gia đưa ra để phát triển website đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Khả năng điều hướng người dùng

Thiết kế website với bố cục được sắp xếp hợp lý và nổi bật tạo thu hút cho người tham quan website. Thường thì những sản phẩm chủ lực sẽ được thiết kế thật nổi bật tại trang web, đập vào mắt người xem khi lần đầu tiên vào truy cập vào trang website đó. Các thành phần còn lại được thiết kế và sắp xếp vị trí một cách hợp lý tạo tính thẩm mỹ cao cho website. Các thông tin rõ ràng cũng góp phần mang lại thành công lôi kéo người dùng dành thời gian xem các sản phẩm tại trang website.

Bố cục nên nhất quán và xuyên suốt trong thiết kế để xây dựng thương hiệu. Thương hiệu phải đặc trưng để khi khách hàng nhìn vào sẽ nhận ra ngay thương hiệu. Màu sắc trang web phải phối đồng nhất tạo cảm giác đồng nhất khi duyệt qua toàn bộ trang website.

Sử dụng hình ảnh 1 cách hợp lý

Một điều rất quan trọng trong thiết kế website cần chú ý đó chính là hình ảnh. Chúng ta phải sử dụng hình ảnh tương động liên quan đến lĩnh vực ngành nghề mà ta cần quảng bá. Nên đưa những hình ảnh đẹp rõ nét, sẽ thu hút được người xem hơn.

Lựa chọn Font chữ

Nhất nội dung đó là tiêu chí của Google. Nội dung hay nhưng font chữ không phù hợp màu sắc chữ và nền giống nhau khiến cho người xem khó đọc. Hay cỡ chữ quá bé hoặc quá cầu kì sẽ khiến người xem không muốn đọc nữa. Những lỗi cơ bản như thế là 1 trong những điều mà người thiết kế website phải tránh. Font chữ sẽ dẫn dắt người xem trong website, khi thiết kế phải chú ý dùng font chữ và màu sắc, kích thước phù hợp. Để tạo nên nội dung và bố cục và cung cấp thông tin quan trọng đến người xem.

Sử dụng video sinh động

Không phải người dùng nào cũng thích đọc nội dung. Việc đọc nội dung chỉ toàn chữ sẽ khiến cho khách hàng nhanh chán. Vì vậy, bên nên biết cách chèn các video quảng cáo hợp lí xen giữa các nội dung để thu hút sự chú ý của người xem. Không những thế video đa phương tiện sẽ truyền tải được nhiều nội dung quan trọng đến khách hàng của bạn.

Trên đây là 5 nguyên tắc cơ bản mà bất cứ một website designer nào cũng cần phải nắm để thiết kế website. Tuân thủ các nguyên tắc trên đây thì website của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Nét thiết kế website chuyên nghiệp tạo đường nét rõ ràng

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ