Những lưu ý để thiết kế giao diện web online đẹp nhất

Khi thiết kế giao diện web online đẹp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như thu hút khách hàng, có nhiều lượt ghé hơn, uy tính hơn…

Để thiết kế giao diện web online đẹp bạn nên lưu ý một vài điều sau.

thiết kế giao diện web online

Những lưu ý để thiết kế giao diện web online đẹp nhất

1. Màu sắc của giao diện

Màu sắc sẽ là yếu tố đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới. Một giao diện web đẹp thì không nên có màu sắc loè loẹt hoặc quá đơn điện. Bạn có thể tham khảo những trang website lớn của nước ngoài. Mặc dù công ty của họ rất lớn nhưng website lại có giao diện rất đơn giản, màu sắc thì sáng và hài hoà. Những giao diện website như thế được khánh hàng đánh giá rất cao vì nó tạo sự thân thiện và thoải mái khi truy cập.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo của giao diện website có liên quan đến màu của logo hoặc sản phẩm kinh doanh. Khi thiết kế giao diện không nên sử dụng các màu đối lập nhau hoặc màu sắc quá sáng vì nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy mỏi mắt.

2. Chữ viết

Chữ viết cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế giao diện web. Bạn nên lựa chọn những font chữ thông dụng hiện nay như times new roman hay arial. Không nên sử dụng những font chữ khác vì nó sẽ khiến người truy cấp khó đọc hơn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh một nội dung nào đó thì chỉ cần tô đậm hay sử dụng màu sắc thích hợp.

thiết kế giao diện web online

Những lưu ý để thiết kế giao diện web online đẹp nhất

3. Hình ảnh giao diện

Bạn nên sử dụng hình ảnh có kích cỡ vừa phải và bằng nhau đặc biệt là những trang website sản phẩm. Tại sao lại như vây ? Khi khách hàng xem sản phẩm của bạn mà thấy hình dài, hình ngắn khác nhau thì giao diện website đó cũng xấu đi cũng như tạo sự khó chịu cho khách hàng. Kích cỡ ảnh cần phù hợp vì nếu hình ảnh được phóng quá to thì hình sẽ bị mờ. Ngược lại, nếu hình ảnh quá nhỏ sẽ khiến khách nhìn không rõ hình ảnh.

4. Bố cục giao diện

Bố cục của giao diện cần rõ ràng và chính xác. Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin hay sản phẩm nhanh chóng nhất có thể. Không nên biến website của mình thành một mê cung, nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và thoát ra tìm kiếm thông tin ở những trang website khác.

Khi bạn thiết kế giao diện web mà đáp ứng được 4 tiêu chí mà WEBDOCTOR.VN chúng tôi chia sẻ ở trên thì chắc chắn khách hàng sẽ yêu thích và đánh giá cao trang web của bạn. thiết kế giao diện web online

Những lưu ý để thiết kế giao diện web online đẹp nhất

Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài viết cách thiết kế giao diện web online đẹp và miễn phí. Hi vọng sau bài viết này chúng ta sẽ hiểu hơn về cách thiết kế web cũng như các công cụ hổ trợ trong việc thiết kế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ