Performance marketing là gì và điểm đặc biệt của Performance Marketing

Performance Marketing hoặc Performance-Based Marketing – Quảng cáo dựa trên tính hiệu quả – là xu hướng quảng cáo thông dụng trên thế giới trong những năm gần đầy. Tuy nhiên, thuật ngữ này còn khá mới mẻ tại Việt Nam và vẫn còn rất nhiều nhà làm marketing vẫn chưa hiểu rõ khái niệm Performance marketing là gì?

Performance marketing là gì và điểm đặc biệt của Performance Marketing

Performance marketing là gì và điểm đặc biệt của Performance Marketing

Bài viết hôm nay Webdoctor sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Performance marketing là gì và các điểm đặc biệt của nó.

Performance marketing là gì?

Performance Marketing hoặc Performance-Based Marketing – Quảng cáo dựa trên tính hiệu quả là hình thức Marketing mà chỉ trả tiền cho những quảng cáo có thể đo lường được như lượt view, số click, số likes, số đơn hàng… nhờ qua quảng cáo.

Thông qua việc sử dụng các công cụ đo lường, áp dụng kỹ thuật mà người dùng có thể chủ động tương tác với hình thức quảng cáo kỹ thuật số, và điều chỉnh quảng cáo của mình phù hợp hơn dựa trên những số liệu đo lường để tối ưu được hiệu quả mang về.

Để giải quyết những băn khoăn về tính hiệu quả, Performance Marketing ra đời với nhiều phương pháp đo lường chuyên sâu và hiệu quả theo từng ngành.

Ở mô hình này, Publisher sẽ đăng quảng cáo có đường link dẫn đến website của Advertiser trên web của họ mà không thu phí trước. Khi có người click vào quảng cáo của Advertiser và đăng ký làm thành viên (hoặc để lại thông tin), thì một lead sẽ được hình thành. Lead này sẽ tự động gửi đến Advertiser để theo dõi hoạt động kinh doanh và chuyển đổi trong một cơ sở dữ liệu CRM. Cứ mỗi lead như vậy, Publisher sẽ nhận được hoa hồng theo thỏa thuận trước. Advertiser sẽ chỉ trả phí khi thu được yếu tố họ mong uốn (như mua hàng, đăng ký làm thành viên).

Trong Performance Marketing, Publisher là người kiểm soát việc quảng cáo nào sẽ được đăng, đăng ở đâu và khi nào? Vì vậy, các Advertiser phải cạnh tranh giành sự chú ý của Publisher bằng việc đề xuất hoa hồng hấp dẫn và cung cấp các quảng cáo lôi cuốn người tiêu dùng.

Performance marketing là gì và điểm đặc biệt của Performance Marketing

Performance marketing là gì và điểm đặc biệt của Performance Marketing

Điểm Đặc Biệt Của Performance Marketing?

Measurable (Có thể đo đếm được): Kết quả và hiệu quả của các chương trình quảng cáo được đo đếm đầy đủ và chi tiết.

Optimized (Có thể tối ưu hoá được): Từ dữ liệu đo đếm được cho phép nhà quảng cáo phân tích và đưa ra những thay đổi về các yếu tố như: ngân sách, cách thực hiện, các tiếp cận, đối tượng tiềm năng… để tối ưu được hiệu quả mang về.

Opportunity being leveraged (Tận dụng được những cơ hội): Trong quá trình chạy chiến dịch quảng cáo, có thể nhận ra những cơ hội và tận dụng được những cơ hội đó.

Tóm lại, Performance Marketing là một phương pháp hiệu quả giúp Advertiser tối ưu ngân sách marketing cho việc tạo lead, trên một mạng lưới Publisher rộng lớn mà không phải trả phí trước như một chiến dịch truyền thông thông thường. Với Publisher, đây là một nguồn thu lợi nhuận liên tục gia tăng và tương thích với mô hình kinh doanh quảng cáo của họ. Hi vọng bài viết sẽ giống bạn có cái nhìn tổng quát hơn về Performance Marketing là gì và ứng dụng nó thật tốt.

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ