Thiết kế website trên thiết bị di động hiệu quả với 10 lưu ý

Thiết kế website trên thiết bị di động đang là xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay, khi nhu cầu tìm kiếm thông qua thiết bị di động ngày càng tăng cao. Thiết kế website trên thiết bị di động cần có những gì? Làm thế nào để thiết kế website trên thiết bị di động hiệu quả ? Muốn có được một thiết kế website bán hàng hay thiết kế website doanh nghiệp ấn tượng trên thiết bị di động, cần phải lưu ý 10 điểm sau:

Luôn ưu tiên những yếu tố quan trọng

Xác định đâu là yếu tố quan trọng của website, mục đích chính của website là gì. Từ đó, nhà thiết kế sẽ tìm cho website các khách hàng mục tiêu mà họ biết sẽ hứng thú với website của họ. Việc cần làm bây giờ là xây dựng giao diện và xây dựng nội dung phù hợp với mục đích và chủ thể mà website nhắm đến.

Không gây trở ngại cho người xem bằng những thông tin khuyến mại

Việc chèn quảng cáo vào website là để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, có lúc những quảng cáo ấy lại phản tác dụng với wesite của bạn. Thông tin khuyến mại không nên xuất hiện quá nhiều, che đi những thông tin khác của website và gây khó chịu cho người xem.

Thông tin, nội dung rõ ràng

Người dùng sẽ có khả năng bấm trở lại khi sau 3 cú click chuột mà họ vẫn chưa tìm kiếm được những gì mà họ mong muốn. Đừng bắt người xem phải đi qua nhiều bước mới có được thông tin mà mình mong muốn. Thanh tìm kiếm nên được quan tâm trong thiết kế website trên thiết bị di động.

Sử dụng chức năng bộ lọc để giảm rắc rối, giúp người xem tìm kiếm được thông tin nhanh chóng, chính xác.

Trang web của bạn đăng hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn món hàng hoặc thông tin. Và người dùng không thể nào dành thời gian để tìm kiếm những tin tức hoặc món hàng mà bạn đăng từ lâu bằng cách thủ công được. Hãy tạo cho trang web của mình một thanh công cụ tìm kiếm và mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Không bắt người xem phải đăng ký tài khoản

Nếu website trên thiết bị di động của bạn có câu này “Đăng nhập để xem chi tiết món hàng này” thì bạn nên tìm cách bỏ nó đi. Hãy giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Cung cấp thông tin rõ ràng, lời kêu gọi rõ ràng

Việc cung cấp thông tin hoặc lời kêu gọi rõ ràng có lợi cho cả bạn và người dùng. Người dùng đỡ mất công phải tìm kiếm thông tin ở nơi khác, hoặc hỏi bạn và chờ đợi câu trả lời. Cùng với đó, bạn cũng đỡ mất công phải trả lời riêng cho từng vị khách với cùng câu hỏi.

Website hiển thị tốt trên nhiều thiết bị di động khác nhau: điện thoại di động, máy tính bảng

Có một sự thật rằng rất nhiều website hiển thị đẹp trên máy tính nhưng khi truy cập vào điện thoại lại rất khó để sử dụng. Hãy tối ưu trang web của mình trên cả thiết bị di động nữa nhé.

Tối giản các bước mua hàng, thanh toán, tự động hóa những nơi có thể

Việc này sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như tránh cho các “thượng đế” đổi ý vì họ có nhiều thời gian để suy nghĩ trước khi thanh toán.

Sử dụng từ ngữ đơn giản, tạo nhiều thiện cảm với người xem

“Content is king” – hãy viết những nội dung càng gần gũi, càng dễ đi vào lòng người thì càng tốt. Tránh những từ ngữ có nhiều nghĩa, dễ gây hiểu nhầm.

Không bắt người xem phải cung cấp thông tin địa điểm quá chi tiết

Người dùng hiện nay khá quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin của mình. Nếu bạn hỏi quá chi tiết, có thể họ sẽ lo sợ rằng mình bị đánh cắp thông tin và nằm trong tầm ngắm của những kẻ xấu. Do đó, hãy hạn chế việc bắt khách hàng cung cấp quá chi tiết về nơi họ đang sinh sống hay làm việc.

Thiết kế website trên thiết bị di động yêu cầu người thiết kế phải thật nhanh nhạy trong việc điều chỉnh các chức năng, hiệu ứng hay nội dung của website phù hợp với nhiều đối tượng người dùng thiết bị di động. Việc này có ích rất nhiều trong các website bán hàng online hay website thương mại điện tử.

>> Xem thêm: Làm nghề thiết kế website có cần biết code

Vui lòng, điền đúng thông tin để chúng tôi gửi lại
kết quả khám bệnh website tổng quát.

Khám bệnh

Lời khuyên: Đừng quảng cáo khi chưa dùng tool này. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Gọi 028.627.86363 để tư vấn tốt nhất,
Hoặc THAM KHẢO BẢNG GIÁĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ